HỘI THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT KÍNH CHỐNG CẬN DÀNH CHO HỌC SINH

Thứ tư - 09/12/2020 00:00

HỘI THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT KÍNH CHỐNG CẬN DÀNH CHO HỌC SINH

Thực hiện văn bản số 2050/SGDĐT-GDTrH ngày 29 tháng 9 năm 2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên V/v Hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021 và kế hoạch tổ chức hội thi khoa học kỹ thuật của  trường THCS Thanh Chăn. Trong năm học, thông qua 2 vòng thi HĐKH nhà trường và BGK đã công nhận 3 sản phẩm dự thi của học sinh. Trong đó có sản phẩm Kính chống cận của hai em. Trần Tiến Đức Nguyễn Tiến Đăng lớp 9D1 được chọn là 1 trong 3 sản phẩm được tham gia dự thi cấp huyện.

Để  góp phần nâng cao tính hiện đại hóa và chất lượng cuộc sống con người. Sử dụng và sáng chế các vật liệu sẵn có, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người lớn và trẻ nhỏ.

Kính chống cận giúp chống tật cận thị cho học sinh tránh cho người lớn không bị ngủ quên khi ngồi làm việc qua sức. Giúp hỗ trợ người khiếm thị khi tham gia hoạt động.

Kính chống cận Là sản phẩm được làm từ một số nguyên liệu sẵn có trên thị trường và tận dụng những phế thải từ các sản phẩm điện tử như: Mạch rơ le, cảm biến vật cản, pin litium, Còi chíp, gọng kính,công tắc

Sản phẩm được BGK và HĐKH cấp huyện đánh giá  có tính khả thi

Một số hình ảnh liên quan đến tác giả và sản phẩm