CÁN BỘ, GIÁO VÊN, NHÂN VIÊN HỌC SINH TRƯỜNG THCS THANH CHĂN TỔ CHỨC: “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2020”

Thứ ba - 17/11/2020 00:00

Thực hiện công văn số 1118/PGDĐT-THCS  ngày 29/10/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại tỉnh Điện Biên năm 2020.

Được sự nhất trí và chỉ đạo của BGH nhà trường, ngày 09/11/2020 Trường THCS Thanh Chăn long trọng tổ chức hưởng ứng: "Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm mục đích: Nâng cao nhận thức của cán bộ GV- CNV, HS về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn  giao thông, những đau thương , mất mát do tai nạn giao thông;  những địa chỉ cần giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội;  tầm quan trọng của an toàn giao thông đối với mỗi người, mỗi gia đình và xã hội đó là Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Mở đầu buổi lễ tuyên truyền cô giáo Nguyễn Thị Sen - TPTĐ thông qua thông điệp hưởng ứng: Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những nạn nhân không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đồng thời là cơ hội để mỗi người nhắc nhở bản thân cần nêu cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Để tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông cán bộ, giáo viên, học sinh dành một phút mặc niệm, thể hiện niềm thành kính, thương tiếc đối với các nạn nhân tử vong khi tham gia giao thông.

Cô giáo: Nguyễn Thị Sen – TPTĐ nêu thực trạng, nguyên nhân của tai nạn giao thông, đưa ra con số báo động về các vụ việc sảy ra tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày trên địa bàn tỉnh Điện Biên và trên cả nước. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra nguyên nhân dẫn đến các sự việc xảy ra khi tham gia giao đông. Nêu rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của mỗi người khi tham gia giao thông. Tuyên truyền pháp luật khi tham gia giao thông, chỉ rõ văn hóa giao thông đối với mỗi người khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020” giúp cho CB, GV, NV, HS hiểu  rõ được nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; ý thức, trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông. Từ đó có thái độ tích cực, chủ động trong việc thực hiện văn hóa giao thông./.