ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THANH CHĂN NĂM HỌC 2019-2020

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THANH CHĂN NĂM HỌC 2019-2020

ĐẠI HỘI

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THANH CHĂN NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019- 2020, được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ Đảng, BGH và Chi Đoàn Thanh niên trường THCS Thanh Chăn, chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019 Liên đội trường THCS Thanh Chăn đã tiến hành Đại hội Liên đội năm học 2019-2020.

Đại hội rất vinh dự được đón tiếp cô giáo Lê Thị Hồng- phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Lã Tuấn Anh - Bí thư chi đoàn, cô Hoàng Thị Hà – TPT Đội cùng các thầy giáo, cô giáo là phụ trách 11 chi đội đã về dự.

Liên đội được đón tiếp 33 đội viên ưu tú đại diện cho 11 chi đội trong toàn trường.

Thay mặt đoàn chủ tịch, em Lò Phương Huyền đã thông qua báo cáo tổng kết những thành tích đã đạt được trong năm học qua. Theo báo cáo, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 tại Liên đội Trường THCS Thanh Chăn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hầu hết đội viên hiểu và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt nề nếp, tác phong người đội viên, tham gia đầy đủ các phong trào, các cuộc vận động do ngành và nhà trường phát động: cuộc vận động “Hai không”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, “Vượt khó học tập”,, “bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”…, tham gia các kì thi trên internet, thi học sinh giỏi, thi Giao lưu thể thao đạt kết quả cao. Đồng thời đề ra dự thảo hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 với các mục tiêu cơ bản:

Về Phẩm chất: Phấn đấu 100% đội viên xếp loại đạt trở lên, trong đó khá, tốt 98% trở lên

Cháu ngoan Bác Hồ phấn đấu đạt 287/302 bạn = 95,3%

Về năng lực đạt 95,7% trở lên

Lớp Tiên tiến xuất sắc 7/11 lớp = 63,6%

Chất lượng lên lớp thẳng cuối năm học: 289/302 = 95,7%;

Tỉ lệ công nhận tốt nghiệp THCS: đạt 98-> 100%.

Về chất lượng các kỳ thi

HS lớp 9 thi vào THPT đạt điểm TB các môn Toán, Văn,Tiếng Anh từ 5 trở lên.

Giải toán bằng MTCT lớp 9 cấp huyện: 2 giải; cấp tỉnh: 01 giải

Các môn văn hóa Lớp 8,9 cấp huyện: 30 giải; cấp tỉnh: 10 giải;

Lớp 6,7 cấp trường: 25 giải;

Thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THCS: có đội tuyển ít nhất 10 bạn tham gia và thi các cấp đạt giải,

Thi sáng tạo TTN lần thứ 4 cấp tỉnh mỗi tổ có 1 sản phẩm đạt giải

Thi Hội khỏe phủ đổng cấp huyện: chọn được đội tuyển tham gia thi đủ các nội dung, có 15 -20 học sinh đạt thành tích, đạt giải nhất,nhì, ba các nội dung.

Trên tinh thần tiếp tục xây dựng bản dự thảo Công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 thiết thực, hiệu quả hơn, đại hội đã lấy ý kiến tham luận của các đại biểu trên 3 lĩnh vực: Đạo đức đội viên, Học tập và hoạt động phong trào.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, cô Lê Thị Hồng – phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trong năm học vừa qua, Liên đội Trường THCS Thanh Chăn đã đạt được nhiều thành tích kể, cần phát huy các kết quả đã được, chú ý xây dựng các chỉ tiêu sát với thực tế, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra”

Qua thảo luận, Đại hội đã thống nhấtcác chỉ tiêu cụ thể và đưa ra bản nghị quyết cho Liên đội trong năm học mới. Đại hội cũng đã bầu ra ban chỉ huy Liên đội năm học 2019-2020 gồm 5 đội viên có đủ tư cách tham gia điều hành các công việc của Liên đội:

1. Lò Phương Huyền
  2. Ngô Mai Lương
  3. Hà Trung Kiên
  4. Mai Hương Ly
  5. Hoàng Khánh Linh

Cùng với sự thành công của Đại hội, sự lãnh đạo của BCH Liên đội mới và sự qua tâm của các cấp lãnh đạo, hy vọng rằng những nghị quyết mà Đại hội đề ra sẽ được triển khai thực hiện có hiệu quả, hứa hẹn một năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới./.