TRƯỜNG THCS THANH CHĂN - HUYỆN ĐIỆN BIÊN KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ƯNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2029

Thứ hai - 21/10/2019 00:00

TRƯỜNG THCS THANH CHĂN - HUYỆN ĐIỆN BIÊN

KHAI MẠC

TUẦN LỄ HƯỞNG ƯNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2029

Thực hiện công văn số 905/PGDĐT-GDTX ngày 20/9/2019 của PGD&ĐT huyện Điện Biên v/v Hướng dẫn các trường.TTHTCĐ các xã trong huyện tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2019 Trường THCS Thanh Chăn long trọng tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất|”

Rất vinh dự cho thầy và trò trong buổi lễ khai mạc nhà trường được đón tiếp đồng chí Hoàng Hữu Chình- Phó trưởng phòng GD& ĐT huyện Điện Biên; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, các ban ngành đoàn thể xã Thanh Chăn; Đại điện Lãnh đạo Đồn Biên phòng 425 Pa Thơm; BGH trường TH, MN xã Thanh Chăn, các chi hội trưởng Hội khuyến học các thôn bản trong xã; Phóng viên đài truyền thanh- truyền hình Điện Biên đến dự và đưa tin

Mở đầu buổi lễ khai mạc cô giáo Nguyễn Thị Đượm- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà lên thông qua diễn văn khai mạc. Trong diễn văn khai mạc nêu rõ rõ sự cần thiết cũng như tầm quan trọng của việc tự học để phát triển năng lực và phẩm chất con người trong thời đại hiện nay. Qua đó phát động toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh hướng ứng tuần lễ học tập suốt đời với những hành động thiết thực như không ngừng đọc sách; quyên góp sách để mọi người cùng đọc; không ngừng  học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ...

Ảnh cô Nguyễn Thị Đượm- Bí thư  chi bộ hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Tiếp theo đồng chí, đồng chí Lò Đức Vượng- phó chủ tịch xã Thanh Chăn lên phát biểu ý kiến bày tỏ sự hưởng ứng nhiệt tình với tuần lễ học tập suốt đời

Ảnh đ/c Lò Đức Vượng- phó chủ tịch xã Thanh Chăn lên phát biểu ý kiến

Cũng trong buổi lễ em Nguyễn Thị Bích Ngọc nguyên là học sinh  trường THCS Thanh Chăn, hiện đang là học sinh lớp 12- trường PTTH chuyên Lê Quí Đôn cũng về dự và chia sẻ kinh nghiệm đọc sách và tích lũy kiến thức có hiệu quả cho các em học sinh của nhà trường.

Ảnh em Nguyễn Thị Bích Ngọc nguyên là học sinh  trường THCS Thanh Chăn phát biểu cảm nghĩ.

Tiếp theo cô giáo Đào Thị Phượng- giáo viên trường THCS Thanh Chăn kể chuyện về tấm gương điển hình tận tụy trong sự nghiệp trồng người

Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Thanh Chăn, cùng các đại biểu đã quyên góp,ủng hộ cho tủ sách của nhà trường với 510 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo,tài liệu, tạp chí và 100 quyển vở.

Hưởng ứng  tuần lễ học tập suốt đời, bằng các hành động thiết thực trường THCS Thanh Chăn đã phát động phong trào: “Đọc sách theo gương Bác” hay

“Đọc và làm theo báo Đội”. Thư viện nhà trường  luôn mở cửa để đón các thầy cô  giáo và các em học sinh lên mượn và đọc sách báo, tài liệu. Ngoài ra các em học sinh  tự đọc sách  trong tủ sách nhân ái của lớp, các em được bố trí thời gian giờ truy bài ngày thứ 4 để dành riêng cho việc đọc và thảo luận về sách.  Những phong trào này đã khơi dậy và lan tỏa thói quen đọc sách tới tất cả thầy cô giáo và học sinh.

Tự  tìm tòi những tri thức của nhân loại bằng việc đọc sách, cũng như tự học tập suốt đời để phát triển năng lực và phẩm chất cá nhân trong thời đại mới chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người. Hãy làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn bằng những hành động thiết thực đó.

Người viết tin bài

Trần Thi Thoa