NGOẠI KHÓA TRƯỜNG TÔI

Thứ ba - 10/12/2019 00:00

NGOẠI KHÓA TRƯỜNG TÔI

Năm học 2019-2020, trường THCS Thanh Chăn tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa ở các buổi chào cờ đầu tuần với nhiều chủ đề và nội dung phong phú. Các bạn HS của trường được thể hiện khả năng của bản thân, được rèn kỹ năng sống thông qua các hoạt động: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng sử, sự tự tin trước đám đông.

Qua các hoạt động của buổi hoạt động ngoại khóa các bạn HS của trường tiếp nhận được nhiều thông tin bổ ích liên quan đến quyền, nghĩa vụ của HS: quyền được sống, quyền được bảo vệ, quyền được tham gia, ngoài ra các em còn đề cập và gửi gắm nhiều thông điệp về phòng chống cháy nổ, bạo lực học đường qua các tiểu phẩm nhỏ do các bạn tự biên, tự diễn.

Thông qua các tiểu phẩm, những câu hỏi trắc nghiệm, các bạn HS biết thêm được những nguy cơ có thể dẫn tới trẻ bị xâm hại, bị bóc lột, từ đó giúp các bạn có nhận thức đúng đắn về quyền được bảo vệ và biết tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ bị xâm hại.