TRƯỜNG THCS THANH CHĂN TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC VỆ SINH VÀ GIÁO DỤC TRẺ VỆ SINH

Thứ hai - 25/10/2021 00:00

TRƯỜNG THCS THANH CHĂN TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC VỆ SINH VÀ GIÁO DỤC TRẺ VỆ SINH

Thực hiện kế hoạch số 1877/KH-SGDĐT ngày 17/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biện về Kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trường học thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2021;

Theo kế hoạch chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường chiều ngày 11/10/2021 tại trường THCS Thanh Chăn giáo viên chủ nhiệm các lớp đồng loạt Tuyên truyền cho học sinh về công tác vệ sinh và giáo dục trẻ vệ sinh. Với nội dung Trang bị và củng cố các kỹ năng sử dụng và bảo quản các công trình vệ sinh trong trường, trong địa bàn nhằm hình thành và củng cố các kỹ năng vệ sinh cá nhân cho học sinh.

Với các hoạt động học sinh đã cùng nhau thảo luận và chủ động tiếp cận những vấn đề được giáo viên đưa ra thông qua  các hình ảnh sinh động về:

- Vệ sinh cá nhân.

- Giữ vệ sinh môi trường quanh em.

- Rửa tay với xà phòng.

- Đi vệ sinh đúng cách.

Qua buổi tuyên truyền nhằm giáo dục học sinh:

- Thực hành tốt và tham gia truyền thông về vệ sinh cá nhân, vệ môi trường trong trường học, tại gia đình và cộng đồng.

- Học sinh được cung cấp kiến thức về sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh đúng quy cách; rửa tay với xà phòng và nước sạch.

- Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về vệ sinh cho học sinh và cha mẹ trong các hoạt động truyền thông về vệ sinh, bảo vệ môi sinh, môi trường.