TRƯỜNG THCS THANH CHĂN TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Thứ năm - 11/11/2021 00:00

TRƯỜNG THCS THANH CHĂN TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid 19, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; Ban giám hiệu Trường THCS Thanh Chăn, Thầy và trò trường THCS Thanh Chăn luôn nêu cao tinh thần tự giác phòng chống dịch Covid 19.

Cô Nguyễn Thị Đượm – Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch covid 19; yêu cầu cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc phòng chống dịch covid 19.

Cô: Đào Thị Phượng – Tổng phụ trách đội thường xuyên tuyên truyền đến học sinh về thực trạng của covid 19, yêu cầu học sinh nêu cao tinh thần tự giác giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, vệ sinh khu vực nơi mình sinh sống, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của bộ y tế về phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp “5K” ( Khẩu trang – Khử khuẩn- Khoảng cách –Không tập trung – Khai báo y tế).

Cô: Phùng Thị Nga – Y tế trường học kết hợp với Cán bộ y tế xã Thanh Chăn  tuyên truyền, vận động đến học sinh các biện pháp phòng dịch bệnh Covid 19 tại nhà và trường học. Hướng dẫn học sinh nhận biết các biểu hiện của người nhiễm bệnh Covid19.

Học sinh đến trường đều được kiểm tra thân nhiệt tại cổng, thực hiện đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay. Ngoài ra nhà trường bố trí khu vực riêng để cách ly, theo dõi sức khỏe kịp thời khi phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt…

Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo đến các tổ chuyên môn và giáo viên chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, giải pháp dạy và học; tập huấn dạy học trực tuyến khi tình hình Covid19 diễn biến phức tạp học sinh tạm dừng đến trường.

Biện pháp phòng chống  dịch  bệnh Covid19 chính là mỗi người tự  nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ chính mình và toàn thể cộng đồng.