TRƯỜNG THCS THANH CHĂN TẬP HUẤN QUY ĐỊNH CHUẨN HIỆU TRƯỞNG; CHUẨN NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN CƠ SỞ GIÁO DỤC PHỔ THÔNG

Thứ ba - 16/04/2019 00:00

TRƯỜNG THCS THANH CHĂN

TẬP HUẤN QUY ĐỊNH  CHUẨN HIỆU TRƯỞNG;

CHUẨN NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN CƠ SỞ GIÁO DỤC PHỔ THÔNG

Chiều ngày 06/4/2019 trường THCS Thanh Chăn tổ chức tập huấn cho toàn thể CB, GV,NV về Quy định Chuẩn hiệu trưởng; Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông. 100% CB,GV,NV tham gia tập huấn.

Tập huấn Quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông.

Nội dung tập huấn huấn 2 phần:

1/ Quy định Chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành theo Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 7 năm 2018 có hiệu lực từ ngày 4/9/2018.

Quy định Chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông được áp dụng với hiệu trưởng trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo quy định, Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông bao gồm 5 tiêu chuẩn đó là ( Phẩm chất nghề nghiệp; Quản trị nhà trường; Xây dựng môi trường giáo dục;phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội; Sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin) và 18 tiêu chí.

2/Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành theo Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/08/2018 có hiệu lực từ ngày 10/10/2018

Tập huấn Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.

Chuẩn NNGV nhằm giúp giáo viên tự đánh giá từ đó xây dựng kế hoạch rèn luyện phẩm chất nghề nghiệp và nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Làm cơ sở để nhà trường đánh giá, xếp loại năng lực nghề nghiệp giáo viên từ đó xây dựng quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp của giáo viên thường xuyên, liên tục.

Chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông bao gồm 5 tiêu chuẩn ( Phẩm chất nhà giáo; Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ; Xây dựng môi trường giáo dục; Phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ trong dạy học, giáo dục) và 15 tiêu chí.

Giáo viên tự đánh giá theo chu kỳ một năm một lần vào cuối năm; Người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức đánh giá giáo viên theo chu kỳ hai năm một lần vào cuối năm học./.

Nguyễn Hồng Điển