THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS THANH CHĂN TÍCH CỰC HỌC TẬP ĐỂ PHÁT TRIỂN QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC

Thứ năm - 04/04/2019 00:00

Thực hiện công văn số 1082/PGDĐT - GDTX, ngày 28/9/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên về việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017. Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, địa phương, trường THCS Thanh Chăn đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017  với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương đất nước” diễn ra từ ngày 02/10/2017 đến hết ngày 09/10/2017.

Hoạt động "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2017 là sự kiện quan trọng nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời  và xây dựng xã hội học tập. Hoạt động ý nghĩa này được Ban giám hiệu nhà trường tổ chức đồng bộ với nhiều hoạt động thiết thực cụ thể: Treo băng rôn, khẩu hiệu, tổ chức tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc “Học tập để phát triển quê hương đất nước” trong buổi chào cờ đầu tuần.

NGÔI TRƯỜNG THCS THANH CHĂN YÊU DẤU

Trường THCS Thanh Chăn tổ chức phát động Tuần lễ HTSĐ năm 2017

Bên cạnh đó, với các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên chức nhà trường, công tác chức sinh hoạt chuyên môn, thảo luận, tự học tự bồi dưỡng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng tăng cường phát triển phẩm chất, năng lực người học cũng diễn ra sôi nổi. Học sinh tích cực học tập chuyên cần, tự giác tích cực học tập và rèn luyện và tu dưỡng đạo đức.

Thầy và trò trường THCS Thanh Chăn thi đua "Học tập để phát triển quê hương đất nước".

Nhà trường đã chỉ đạo, tổ chức cho giáo viên và học sinh tăng cường công tác tự học, tự bồi dưỡng thông qua hoạt động đọc sách báo, nghiên cức các tài liệu tham khảo. Các chi đội thực hiện đọc sách, báo đầu giờ nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã thực sự cổ vũ, nâng cao nhận thức cho các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới phục vụ cho công tác dạy và học theo định hưởng phát triển năng lực hiện nay. Góp phần đạt được những thành công trong công tác giáo dục chung nhà trường cũng như của xã Thanh Chăn và nhằm thực hiện tốt kế hoạch “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013 – 2020”.

Người viết: Bùi Luyện