Công tác phòng cháy chữa cháy tại trường THCS xã Thanh Chăn

Thứ ba - 15/11/2022 00:00

Công tác phòng cháy chữa cháy tại trường THCS xã Thanh Chăn

Nhà trường  thường xuyên chú ý tới hoạt động của học sinh, không để các em nghịch lửa hay những thiết bị điện gây cháy, nổ. Lồng kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy vào các bài giảng, nói chuyện về những việc không được làm và hướng dẫn các em cách thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

Các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường là đội viên đội chữa cháy được tập huấn những kỹ năng chữa cháy, thoát nạn. Ngoài ra nhà trường tổ chức các buổi tập huấn, dạy học sinh cách phòng cháy chữa cháy, các kỹ năng sinh tồn, cách sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhân viên trong trường đều được trang bị huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy. Các thiết bị và hệ thống chữa cháy được kiểm tra bảo dưỡng hoặc thay mới định kỳ. Hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế và thi công, đảm bảo an toàn được cơ quan chức năng nghiệm thu theo quy định. Nhà trường luôn có sẵn phương án phòng cháy chữa cháy trong các trường hợp khẩn cấp.

Một số hình ảnh trong các buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường:

Ghi chép

(GV Trần Thoa)