Hoạt động làm báo tường chuẩn bị cho ngày 20/11 của học sinh Trường THCS Thanh Chăn

Thứ năm - 16/11/2023 07:46
Trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, báo tường là một hoạt động không thể thiếu để các học sinh gửi gắm lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của mình.
Hàng năm, khi thời tiết bắt đầu se lạnh cũng là lúc học sinh nô nức chuẩn bị chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Dưới đây là 1 số hình ảnh  chuẩn bị làm một tờ báo tường đẹp và ý nghĩa nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trước hết các em được hướng dẫn chuẩn bị một tờ giấy khổ A0 (các loại bìa cứng có hoa văn, màu sắc, đường vân,..). Bút màu, bút chì, thước kẻ, kéo.

Tiếp đến lựa chọn được tiêu đề và thiết kế sao cho đẹp. Tiêu đề thường là những chủ đề liên quan đến ngày Nhà Giáo Việt Nam, trường lớp, thầy cô, bạn bè như: Chuyến đò nghĩa tình, Cội nguồn tương lai, Khoảng lặng, Bụi phấn, Mực tím, Một thời áo trắng, Nắng sân trường, Người lái đò, Chuyến đò nghĩa tình, Bến đò yêu thương, Ước mơ xanh, Kính dâng thầy cô, Hoa 20-11...

Mỗi tiêu đề đều chứa đựng những ý nghĩa riêng, những cảm xúc chân thực và lòng biết ơn gửi đến thầy cô. Các bạn đã biết chọn những từ hay cụm từ sao cho ngắn và đầy ý nghĩa cũng như chọn những cách thể hiện cũng như màu sắc, hình vẽ phù hợp để tạo mạch chung liên kết cho tờ báo tường thêm độc đáo.

Các em đã biết thiết kế các mục khác trong tờ báo tường như Trang thơ, cảm nghĩ, vè, truyện ngắn... để tờ báo tường thêm ý nghĩa và hấp dẫn.  Thể loại cũng đa dạng  như Trang văn, trang thơ, trang vui học tập, câu đố vui về ngày 20/11, vui cười, mẹo hay, châm ngôn, ca dao về thầy cô, ô chữ, Thơ, Tranh cổ động hoặc châm biếm, Cảm xúc, Bài hát.
..

.
Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên... Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.
Điều mà em đón nhận được ở tất cả các thầy cô ấy là tình thương bao la vô bờ bến. Đã bao lần em bắt gặp ở họ nét phiền muộn ưu tư khi chúng em chưa ngoan. Và cũng bao lần em nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ làm họ trẻ hẳn lại mỗi lúc chúng em cố gắng trong học tập. Cao cả thay những "kỹ sư" tâm hồn!
“Ngoài mẹ cha, thầy cô là tất cả,
Đã cho em đôi cánh bước vào đời.
Trong thâm tâm em mãi luôn thầm nhủ:
"Nhớ công ơn thầy cô đến trọn đời!".
Tất cả các điều này đâ được các em gửi gắm trong từng trang thơ, từng bài xã luận

Người ta nói rằng:“  Có một nghề bụi phấn bám đầy tay người ta gọi đó là nghề cao quý nhất. Có một nghề không trồng cây vào đất cũng để lại cho đời trái ngọt hoa thơm”. Vâng đó chính là nghề Nhà giáo.Mỗi học sinh luôn ghi nhớ:
“Lời thầy cô con luôn ghi trong tim
Mãi khắc ghi bao công ơn cô thầy
Những tháng năm khi con còn thơ dại
Lời thầy cô đã cho con niềm tin”
Các em học sinh trường THCS Thanh Chăn vô cùng hào hứng với
hoạt động làm báo tường,với mong muốn  gửi gắm lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của mình.
Cuộc sống ai cũng có những bộn bề, lo toan, những nỗi niềm riêng. Dù vậy, trong tháng 11 với ngày chào mừng ngày kỉ niệm nhà giáo Việt Nam tất cả cùng hướng về, nhớ về người thầy của mình, người đã dìu dắt những bước đi đầu tiên trong cuộc đời.
                                                                              Ghi chép
                                                                       GV: Trần Thị Thoa