HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYÊN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI TRƯỜNG THCS XÃ THANH CHĂN

Thứ năm - 21/12/2023 14:44
Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia là sự nghiệp của toàn dân. Là công dân Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh cần nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia đối với sự toàn vẹn, thống nhất lãnh thổ; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia. Sáng ngày 11/12/2023, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường THCS xã Thanh Chăn phối hợp với Đồn biên phòng Pa Thơm tổ chức tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam; Công tác bảo vệ chủ quyền cột mốc biên giới cho các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh.
Tại đây, hơn 300 cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS xã Thanh Chăn đã được nghe cán bộ của Đồn Biên phòng Pa Thơm thông tin về những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và chủ quyền biên giới quốc gia. Theo đó, Luật gồm có 6 chương và 36 điều, có hiệu lực từ ngày 1-1-2022. Luật Biên phòng Việt Nam quy định đầy đủ, toàn diện, cụ thể về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Qua đó, giúp các em học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm, tích cực góp phần tham gia tuyên tuyền việc bảo vệ cột mốc biên giới trên địa bàn xã, đồng thời khuyến khích các em chủ động học tập tìm hiểu kiến thức về quốc phòng – an ninh,
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Đ/c: Đại úy Trần Văn Duy – Đội trưởng kiểm soát hành chính  - Đồn biên phòng Pa Thơm thực hiện tuyên truyền về Luật biên phòng Việt Nam
Các em học sinh trường THCS xã Thanh Chăn tích cực tham gia  tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Học sinh trường THCS xã Thanh Chăn giao lưu cùng bộ đội biên phòng trong buổi tuyên truyền, phổ biến GDPL.

Tác giả: Quản trị Điều hành Chung, GV: Nguyễn Thị Phượng

Nguồn tin: Trường THCS xã Thanh Chăn